Trường Trung cấp Luật Tây Bắc tổ chức phối hợp giúp đỡ xã Nam Phong - Huyện Phù - Yên tỉnh Sơn La
Thứ năm, 30 Tháng 11 2017 15:17

Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy,UBND tỉnh Sơn La về việc phân công sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp giúp đỡ xã vùng III, xã biên giới, xã có công trên địa bàn tỉnh Sơn La; Trường Trung cấp Luật Tây Bắc được phân công giúp đỡ xã Nam Phong huyện Phù Yên. Nam Phong là một xã vùng III, thuộc diện khó khăn với địa hình đồi núi dốc chạy dọc theo bờ sông Đà, khí hậu khắc nghiệt. Xã có tổng diện tích tự nhiên 5.923 ha, dân số 2091 người, với 9 bản, dân cư chủ yếu thuộc 3 dân tộc là: dân tộc Mường 70%, dân tộc H’Mông 25%, dân tộc Dao 4%, dân tộc khác 1%, kinh tế chủ yếu là nông nghiệp tự cung tự cấp, năng suất, chất lượng, hiệu quả chưa cao, nếp sống, sinh hoạt của người dân còn nhiều hủ tục lạc hậu...

Năm 2017, Trường Trung cấp Luật Tây Bắc đã chủ động lập kế hoạch phối hợp với Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Nam Phong thực hiện các nội dung chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sơn La về việc giúp đỡ xã Nam Phong. Ngày 25/11/2017 Đoàn công tác của Trường do đồng chí Lò Châu Thỏa - Bí Thư Chi bộ, Hiệu Trưởng làm trưởng Đoàn - đã trực tiếp đến làm việc với đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân xã Nam Phong để nắm bắt tình hình kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng - an ninh của xã và phương hướng, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của xã trong thời gian tới. Đặc biệt, nhân dịp này, Trường đã trao tặng 21.150.000 đồng tiền mặt và 4 thùng quần áo mùa đông do các nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, học sinh Nhà trường quyên góp ủng hộ bà con bị thiệt hại do mưa lũ đợt tháng 10 năm 2017.

Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nam Phong, ông Mùi Văn Tha - Bí thư Đảng Ủy, chủ tịch HĐND xã Nam Phong đã cảm ơn về sự giúp đỡ thiết thực, kịp thời của Trường đối với nhân dân các dân tộc trong xã, đồng thời ông cũng đề nghị Nhà Trường tiếp tục phối hợp, giúp đỡ địa phương về mọi mặt, đặc biệt là trong  công tác đào tạo nguồn nhân lực pháp luật cho nhân dân xã Nam Phong trong thời gian tới.

Ánh Thêu