CHI HỘI LUẬT GIA TRƯỜNG TRUNG CẤP LUẬT TÂY BẮC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ I, NHIỆM KỲ 2017-2022
Thứ tư, 04 Tháng 10 2017 19:12

Thực hiện Điều lệ Hội luật gia Việt Nam, được sự nhất trí của cấp ủy Chi bộ, Lãnh đạo Trường Trung cấp Luật Tây Bắc và Ban Thường vụ Hội Luật gia tỉnh Sơn La, ngày 03 tháng 10 năm 2017, Chi hội Luật gia Trường Trung cấp Luật Tây Bắc long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thào Sĩ Di - Ủy viên Ban chấp hành Hội luật gia Việt Nam, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Sơn La; các đồng chí là đại diện Ban Chấp hành Chi hội Luật gia Sở Tư pháp tỉnh Sơn La, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La, Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La và 25 Hội viên Chi hội Luật gia Trường Trung cấp Luật Tây Bắc.

Đại hội đã thông qua Quy chế hoạt động của Chi hội, Báo cáo kết quả công tác hội từ khi thành lập Chi hội và phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2017 - 2022. Trong phát biểu tại Đại hội, đồng chí Thào Sỹ Di đã đánh giá cao những nỗ lực của Ban Chấp hành lâm thời và các Hội viên Chi hội Luật gia Trường Trung cấp Luật Tây Bắc trong việc thành lập Chi hội và chuẩn bị cho Đại hội, đồng chí yêu cầu lãnh đạo Chi hội Luật gia Trường Trung cấp Luật Tây Bắc thời gian tới cần bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, sự lãnh đạo của Bộ Tư pháp, Hội Luật gia tỉnh, cấp ủy, lãnh đạo Nhà trường, phát huy thế mạnh của lực lượng hội viên trẻ  được đào tạo bài bản, tập trung nâng cao chất lượng việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, đặc biệt là rèn đức, rèn nghề cho các thế hệ học sinh đang theo đuổi nghề Luật tại Trường Trung cấp Luật Tây Bắc. Đồng chí kỳ vọng Đại Hội sẽ thống nhất cao về Quy chế hoạt động của Chi hội, xây dựng mục tiêu, tiêu chí, phương hướng hoạt động cho Chi hội trong thời gian tới đảm bảo sát hợp thực tế và hoàn thành tôn chỉ, mục đích của Hội.

Đại hội đã lựa chọn,  bầu 05 đồng chí đủ phẩm chất và năng lực tham gia Ban Chấp hành Chi hội Luật gia Trường Trung cấp Luật Tây Bắc nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng chí Lò Châu Thỏa được tín nhiệm, bầu làm Chi hội trưởng; đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi được tín nhiệm bầu làm Chi hội phó Chi hội; Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội được bầu gồm các đồng chí: Bùi Huy Toàn, Lò Thị Việt Hà, Nguyễn Thị Thơm.

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, nghiêm túc và đoàn kết, Đại hội Chi hội Luật gia Trường Trung cấp Luật Tây Bắc lần thứ I, nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công rực rỡ, hứa hẹn khởi đầu tốt đẹp, góp phần xứng đáng vào công cuộc cải cách tư pháp, tiến tới đẩy mạnh xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam./.

Minh Hạnh