TUỔI TRẺ TRƯỜNG TRUNG CẤP LUẬT TÂY BẮC: TIẾP TỤC PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG CÁCH MẠNG TỐT ĐẸP CỦA DÂN TỘC
Thứ ba, 21 Tháng 3 2017 17:09

Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2017, ngày 18 tháng 3 năm 2017, Đoàn Trường Trung cấp Luật Tây Bắc đã tổ chức cho đoàn viên, thanh niên của Nhà trường tham gia học tập truyền thống tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Nhà tù Sơn La. Đây là hoạt động thường niên được Đoàn trường tổ chức hàng năm với mục đích phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Nhà trường trong việc tham gia gìn giữ, phát huy và quảng bá các giá trị văn hóa, lịch sử của địa phương, đồng thời chủ động tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, nâng cao kiến thức thực tế và kỹ năng hoạt động xã hội cho đoàn viên, thanh niên.

Đoàn tình nguyện gồm gần 20 đoàn viên, thanh niên đại diện cho chi đoàn cán bộ, giáo viên và 08 chi đoàn học sinh của Nhà trường. Được sự nhất trí của Ban Quản lý Nghĩa trang liệt sỹ Nhà tù Sơn La, đoàn tình nguyện đã tổ chức dâng hương tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập, tự do của tổ quốc. Bên cạnh các hoạt động khác, các thanh viên của Đoàn tiếp tục tham quan Bảo tàng tỉnh Sơn La – nơi trưng bày các hiện vật tượng trưng cho cuộc sống và công cuộc đấu tranh của các dân tộc Sơn La, Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La - nơi cách đây 109 năm về trước, thực dân Pháp đã xây dựng nhằm giam cầm, đầy ải và thủ tiêu ý chí đấu tranh của những chiến sỹ cộng sản và những người Việt Nam yêu nước. Theo chân đồng chí hướng dẫn viên, đoàn tình nguyện đã được nghe về những người chiến sỹ quả cảm, về tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất, về tội ác của thực dân… Kết thúc cuộc hành trình, đoàn tình nguyện đã tham gia quét dọn, vệ sinh, phát quang khu di tích nhằm chung tay làm sạch nơi đã trở thành môi trường học tập giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự tôn, tự hào dân tộc cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau./.

Đỗ Minh Hạnh