Hoạt động nhà trường

Trường Trung Cấp Luật Tây Bắc tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2022

Để cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ, Ngành Tư pháp năm 2022; đồng thời nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2022, ngày 07/01/2022Trường Trung cấp Luật Tây Bắc (TCLTB) đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2022 theo hình thức trực tuyến.

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đặng Hoàng Oanh – Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; sự tham dự của các đồng chí đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Cục Kế hoạch Tài chính Bộ Tư pháp tại điểm cầu Bộ Tư pháp và toàn thể viên chức, người lao động Trường Trung cấp Luật Tây Bắc tại điểm cầu Trường TCLTB.

Năm 2021, Trường Trung cấp Luật Tây Bắc đã hòan thành 97,8% Kế hoạch công tác năm. Trên cơ sở 150 chỉ tiêu tuyển sinh, Trường Trung cấp Luật Tây Bắc đã tuyển sinh hệ trung cấp chính quy khóa 9 với 266 học sinh, vượt 177% so với chỉ tiêu tuyển sinh đã đăng ký. Trường đã tăng cường liên kết với Đại học Luật Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức đào tạo với 193 học viên; xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức đào tạo các lớp, các khóa đúng thời hạn và tiến độ đào tạo… Tổ chức Bồi dưỡng cho 150 báo cáo viên pháp luật tỉnh Hải Dương.

Hội nghị đã nghe các ý kiến tham luận về giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng, tuyển sinh, tài chính, quản trị…. Đồng thời, Hội nghị còn nhận được sự trao đổi, góp ý thẳng thắn, trách nhiệm của đại diện các đơn vị thuộc Bộ đối với những kết quả đã đạt được trong năm 2021 và kế hoạch công tác năm 2022 của Trường TCLTB.

Chia sẻ với những khó khăn của Trường TCLTB trong thời gian qua, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động thuộc Trường. Bên cạnh đó, Thứ trưởng lưu ý Trường phải nghiêm túc nhìn nhận thẳng thắn những khuyết điểm, hạn chế còn tồn tại; yêu cầu đơn vị phải chủ động, tích cực và sáng tạo hơn nữa trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, tuyển sinh, nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chủ động phòng, chống dịch Covid 19… khẳng định vị trí, vai trò, sứ mệnh chính trị của Trường Trung cấp Luật Tây Bắc trong khối các cơ sở đào tạo thuộc Bộ nói riêng và trong khu vực phía Bắc nói chung./.

Bích Ngọc

Các tin liên quan